Tin Tức

Cách phân biệt hương sạch (nhang sạch) và hương hóa chất (nhang hóa chất)

Hương (nhang) là sản phẩm quen thuộc của mỗi gia đình Việt và thắp hương dâng lên ông bà tổ tiên là một nét văn hóa đẹp của Việt Nam. Những loại hương có mùi thơm, có tàn cong luôn được nhiều người ưa chuộng bởi quan niệm cho rằng hương thắp xong nếu có tàn cong thì sẽ may mắn, có lộc. Tuy nhiên, những cây nhang như vậy sẽ ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe con người.

Vậy nhang sạch là gì? 

Hương/ nhang được làm từ các loại gỗ, rễ cây, rất ít khói khi thắp, có hương thơm dịu. Khói hương không độc hoặc ít độc vì hương được làm từ gỗ hương liệu như trầm hương, bột quế và hoa ngâu, mùn cưa chọn lọc và có các hương vị của thuốc bắc… Khi đốt, hương sẽ tỏa hương thơm không gây hại.

Nhang sạch là loại nhang được làm từ cac nguyên liệu tự nhiên và không có bất cứ các hương liệu hay chất dẫn cháy nào 

Còn nhang hoá chất là gì? 

Các nguyên liệu ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, nhiều người sản xuất vì muốn kiếm lời cao nên đã sử dụng nhiều tạp chất tẩm ướp không rõ nguồn gốc, xuất xứ để tạo mùi thơm hơn nhưng chất lượng lại kém đi và độc hại. Những chất này tồn tại trong hương, khi đốt sẽ sinh khí có tồn tại chất P2O5 lâu trong không khí, mùi thơm rất dễ gây mệt mỏi, căng thăng, khói thường gây cay mắt và lại nhanh tàn. Khi tác động lên hệ hô hấp gây khó thở, ngứa mắt khi tác động lên giác mạc, thường xuyên sẽ làm mắt mờ, giảm thị lực và thậm chí có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, nhiều loại hương còn nhuộm phẩm vàng, đỏ để cây hương có màu tươi đẹp để giữ không bị mốc là do người sản xuất dùng thêm chất chống rêu mốc có trong công nghiệp sản xuất sơn tường ngoài trời khi sử dụng, khói của hương sẽ có mùi khét.

Cách phân biệt nhang sạch và nhang hoá chất: 

  • Giá cả: rất rẻ (theo như các báo điện tử đưa tin thì 1 lít hóa chất sử dụng cho hương với giá mười mấy nghìn đồng có thể dùng để sản xuất hàng vạn que hương).
  • Mùi hương: do tẩm hóa chất nên que hương khi chưa đốt cũng đã có mùi rất thơm, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng, đặc biệt là thơm rất lâu.
  • Màu hương: để tạo các màu sắc bắt mắt nhà sản xuất tẩm thêm bột màu để tạo màu như ý (vàng, đỏ…)
  • Khói hương: nhiều khói, tiếp xúc trực tiếp gây cay mắt, khó thở.
  • Tăm hương: que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất.
  • Tàn hương: hương đậu tàn (tàn cong) là do tăm được ngâm với axit H3PO4, khi cháy tạo nên P2O5 cực kỳ độc hại ; tàn hương màu trắng tinh là do trộn thêm CaCO3 tạo màu.

Trên đây là cách phân biệt nhang sạch và nhang hoá chất, hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp sẽ giúp cho bạn có được loại nhang sạch thơm.

Daknature.com là Đại Lý chính thức của thương hiệu Nhangxanh.com tại Đà Nẵng – Hội An. Thương hiệu nhang sạch uy tín nhất Việt Nam đã được xuất khẩu hơn 40 nước, được kiểm nghiệm chất lượng bởi Sở Khoa Học Công Nghệ Tp. Hồ Chí Minh
 
=======================
 DAKNATURE.COM chuyên cung cấp đặc sản Tây Nguyên và các vùng miền tại thành phố Đà Nẵng. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến quý khách hàng những giải pháp về thực phẩm xanh, sạch và tốt cho sức khỏe
📧 Fanpage: https://bit.ly/2nmVF
☎️LIÊN HỆ HOTLINE: 0932 461 447 để được tư vấn
(Messenger, Whatsapp, Viber, Zalo)
💯 CHU ĐÁO – NHIỆT TÌNH – UY TÍN
Tags
Show More

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button